Khám phá chi tiết Cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá hiện nay

Cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá được điều hành bởi IFAB và được FIFA sử dụng để áp dụng chung cho các trận đấu bóng của các thành viên trong liên đoàn có liên quan đến quy tắc ném biên trong bóng đá. Ném biên ngày càng trở nên quan trọng trong bóng đá hiện đại. Do đó, cùng mình tìm hiểu qua bài viết của darwenfc để hiểu thêm về Cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá nhé!

Cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá

cach-thuc-hien-va-luat-nem-bien-trong-bong-da

Cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá là quy tắc thứ 15 được đưa ra trong bộ quy tắc bóng đá. Việc không hiểu rõ quy tắc ném biên trong bóng đá 11 người có thể dẫn đến các thẻ phạt từ trọng tài mà bạn không mong muốn. Ngoài ra, còn có các hình phạt khác trên sân. Dưới đây là những điều bạn nên biết về Cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá trên sân bóng đá 11 người theo FIFA.

Khái niệm ném biên là gì

cach-thuc-hien-va-luat-nem-bien-trong-bong-da

Bạn đã từng tự hỏi về việc Ném biên là gì và vai trò của nó trong bóng đá không? Ném biên là một trong các động thái quan trọng để khởi động lại trận đấu sau khi bóng ra khỏi đường biên. Đây là cách để đưa bóng trở lại trong trận đấu và tiếp tục cuộc chơi. 

Ném biên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cơ hội tấn công, chuyền bóng cho các đồng đội và cản trở đối thủ đoạt bóng. Điều này khiến ném biên trở thành một yếu tố không thể thiếu trong các trận đấu bóng đá. Sau khi tìm hiểu về ném biên, ngay bây giờ mình sẽ chỉ bạn cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá

Quy trình thực hiện kỹ thuật ném biên 

cach-thuc-hien-va-luat-nem-bien-trong-bong-da

Khi áp dụng cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá, cầu thủ ném biên phải chú ý các điều sau:

 • Hướng mặt về phía sân thi đấu
 • Đặt một phần mũi chân vào đường biên hoặc đứng hoàn toàn bên ngoài đường biên
 • Giữ bóng bằng cả hai tay
 • Ném bóng từ phía sau và qua đỉnh đầu
 • Cả hai chân phải chạm đất khi ném bóng
 • Vị trí đứng để ném bóng là ở nơi bóng đã ra khỏi sân trước đó.

Tóm lại, sau khi tìm hiểu về các cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá. Mình nhận định rằng tất cả các cầu thủ đối phương phải đứng cách xa điểm ném biên ít nhất 2m. Bóng được coi là trong trò chơi sau khi đã được ném vào sân. Sau khi ném biên, cầu thủ ném biên không được chạm bóng lần thứ hai cho đến khi bóng chạm vào người hoặc chân của cầu thủ khác.

Các vi phạm thường gặp trong quy tắc ném biên 

cach-thuc-hien-va-luat-nem-bien-trong-bong-da
Khám phá các vi phạm thường gặp trong quy tắc ném biên sân 11 người

Trường hợp cầu thủ thực hiện ném biên không phải là thủ môn

Nếu, sau khi bóng vào cuộc, cầu thủ ném biên chạm bóng lần thứ hai (không phải bằng tay) trước khi bóng chạm vào người của cầu thủ khác:

 • Đội đối phương sẽ được thực hiện quả phạt gián tiếp, tại vị trí lỗi xảy ra (xem quy tắc XIII – vị trí đá phạt)

Nếu, sau khi bóng vào cuộc, cầu thủ ném biên cố ý sử dụng tay đánh bóng trước khi bóng chạm vào người của cầu thủ khác:

 • Đội đối phương sẽ được thực hiện quả phạt trực tiếp, tại vị trí lỗi xảy ra (xem quy tắc XIII – vị trí đá phạt)
 • Đội đối phương sẽ được thực hiện quả phạt đền nếu vi phạm xảy ra trong khu vực phạt đền của cầu thủ ném biên

Trường hợp thủ môn thực hiện ném biên

Nếu, sau khi bóng vào cuộc, thủ môn chạm bóng lần thứ hai (không phải bằng tay), trước khi bóng chạm vào cầu thủ khác:

 • Đội đối phương sẽ được thực hiện quả phạt gián tiếp, tại vị trí lỗi xảy ra (xem quy tắc XIII – vị trí đá phạt)

Về cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá, mình được biết nếu sau khi bóng vào cuộc, thủ môn cố ý chơi bóng bằng tay trước khi bóng chạm vào cầu thủ khác:

 • Trường hợp lỗi xảy ra ngoài khu vực phạt đền của thủ môn: Đội đối phương sẽ được thực hiện quả phạt trực tiếp, tại vị trí lỗi xảy ra (xem quy tắc XIII – vị trí đá phạt)
 • Trường hợp lỗi xảy ra trong khu vực phạt đền: Đội đối phương sẽ được thực hiện quả phạt gián tiếp, tại vị trí lỗi xảy ra (xem quy tắc XIII – vị trí đá phạt)

Trường hợp cầu thủ đối phương cố ý cản trở cầu thủ ném biên

cach-thuc-hien-va-luat-nem-bien-trong-bong-da

Về cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá, trường hợp một cầu thủ đối phương cố ý gây phân tán hoặc cản trở cầu thủ ném biên. Cầu thủ này sẽ bị trọng tài cảnh cáo vì có hành vi không thể chấp nhận được.

Với bất kỳ vi phạm quy tắc nào khác

Quyền ném biên được chuyển trực tiếp cho đội đối phương.

Nhìn chung, cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì tính công bằng và tạo điều kiện cho trận đấu diễn ra một cách trơn tru. Việc áp dụng các quy tắc chính xác có thể giúp trọng tài và người chơi đánh giá chính xác các pha bóng và đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngoài ra, việc hiểu rõ các cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá không chỉ là trách nhiệm của trọng tài mà còn là trách nhiệm của cả các cầu thủ và người hâm mộ. Bằng cách hiểu rõ các quy tắc này, chúng ta có thể hỗ trợ công tác tranh cãi trong trận đấu và giúp duy trì một môi trường thi đấu công bằng.

Kết luận

cach-thuc-hien-va-luat-nem-bien-trong-bong-da

Hy vọng rằng nội dung mình đã cung cấp thông tin hữu ích và tạo ra những hiểu biết mới về cách thực hiện và luật ném biên trong bóng đá sẽ giúp bạn áp dụng đúng và hiểu rõ những quy định này không chỉ là trách nhiệm của trọng tài mà còn là trách nhiệm của mỗi người chơi và người hâm mộ. Qua bài viết trên darwenfc, hãy luôn theo dõi các bài viết chuyên môn để nắm bắt thông tin mới nhất về bóng đá.

Related Posts