Hướng dẫn các kỹ thuật ném biên tiên tiến nhất hiện nay 

Các kỹ thuật ném biên là một trong những kỹ thuật quan trọng được sử dụng trong những tình huống đặc biệt trong bóng đá. Vì vậy, làm thế nào để thực hiện các kỹ thuật ném biên chuẩn quốc tế? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết mới nhất của darwenfc dưới đây! Bạn sẽ thu thập được những dữ liệu quan trọng.

cac-ky-thuat-nem-bien

Khái niệm các kỹ thuật ném biên là gì

Các kỹ thuật ném biên là cách bắt đầu một trận đấu bóng khi kết quả bóng thoát khỏi sân bóng qua đường biên. Khi đó, cầu thủ cuối cùng chạm vào bóng là cầu thủ thuộc một đội bóng bất kỳ. Đội bóng còn lại sẽ thực hiện ném biên ở vị trí mà kết quả bóng đã đi ra ngoài sân.

Một đội bóng sẽ được thực hiện các kỹ thuật ném biên khi xảy ra hai điều kiện sau:

  • Quả bóng đi ra ngoài sân sau khi chạm vào một cầu thủ đối phương
  • Quả bóng đi ra ngoài sân ở phía trên mặt đất hoặc không gian của đường biên bên trái hoặc bên phải

Phá các kỹ thuật ném biên tiêu chuẩn quốc tế

cac-ky-thuat-nem-bien

Pha kỹ thuật ném biên tiêu chuẩn quốc tế

Dưới đây, chúng ta hãy cùng đánh giá cách thực hiện kỹ thuật này trong bóng đá nhé! Những thông tin sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Yêu cầu khi thực hiện các kỹ thuật ném biên

Người thực hiện cú ném biên phải đứng ở ngoài đường biên, hướng mặt về phía sân bóng. Hai chân phải đặt sau đường biên còn hai tay cầm quả bóng. Sau đó, đưa quả bóng từ phía sau vượt qua đỉnh đầu bằng cả hai tay. Sau đó, ném quả bóng vào sân nhưng chân không được rời khỏi mặt sân.

Khi thực hiện ném biên, quả bóng phải đi thẳng. Hãy đảm bảo rằng quả bóng đi từ phía sau đầu ra phía trước. Trường hợp không đúng động tác, ném biên sẽ bị xem là vi phạm luật.

Yếu điểm trong cách ném biên

  • Động tác ném biên được coi là một động tác kỹ thuật cố định. Khi ném biên, bất kể ném xa hay gần, đầu phải tập trung vào góc độ ném. Sử dụng sức mạnh khi ném. Điều này ảnh hưởng đến quỹ đạo di chuyển của quả bóng.
  • Quả bóng sẽ bay xa nhất nếu góc độ ném của cầu thủ là 45 độ. Tuy nhiên, khi ném biên, điểm đặt và điểm rơi của quả bóng sẽ không cùng nằm trên một mặt phẳng. Do đó, góc độ ném bóng cũng bị ảnh hưởng bởi góc bóng rơi trên mặt đất.
  • Một yếu tố quan trọng khác trong việc ném biên là tốc độ khi quả bóng rời khỏi tay cầu thủ. Bạn nên chú ý đến điều này để thực hiện những cú ném biên chính xác nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện các kỹ thuật ném biên tại chỗ không có đà

cac-ky-thuat-nem-bien

Khi thực hiện kỹ thuật này, cầu thủ cần đứng đối diện với sân và phía ngược lại so với hướng ném bóng. Hai chân của cầu thủ nằm vị trí hơi sang hai bên, hạ đầu gối xuống một chút. Chân sau cúi xuống một chút, cơ thể ngả về phía sau để tạo thành hình cung.

Sau đó, hai tay duỗi thẳng bằng vai, đầu ngón tay cái nằm ở vị trí đối xứng với phần phía sau của quả bóng. Lúc này, ngón tay của cả hai bàn tay nên đều đặt lên quả bóng. Cổ tay co lại và nhẹ nhàng đưa quả bóng ra phía sau đỉnh đầu. Khi ném bóng, sử dụng lực nhẹ nhàng của hai chân đạp xuống mặt đất và duỗi thẳng hai tay.

Đồng thời, hút bụng và đưa tay từ phía sau ra phía trước. Khi quả bóng đã vượt qua đầu, sử dụng lực để ném bóng vào sân. Trong suốt thời gian này, chân của bạn phải tiếp xúc với mặt đất để tuân thủ luật chơi.

Người thực hiện cú ném biên này sẽ cầm quả bóng trước ngực bằng hai tay. Trong một số trường hợp, cầu thủ cũng có thể sử dụng một tay. Khi chạy ném biên, cầu thủ sẽ sử dụng tay cầm bóng đẩy sang phía sau. Đồng thời, cơ thể hơi ngả về sau để tạo thành hình cung và thực hiện động tác tương tự như ném biên tại chỗ.

Khi ném biên, cầu thủ cần tuân thủ các yêu cầu sau:

  • Động tác ném biên phải được thực hiện liên tục và nhịp nhàng
  • Mọi động tác trong quá trình này phải tuân thủ quy tắc ném biên
  • Từ khi đặt chân xuống đất trong bước chạy đà cuối cùng cho đến khi quả bóng rời khỏi tay, chân của cầu thủ ném biên không được rời khỏi mặt đất

FAQ – Giải đáp những thắc mắc liên quan đến các kỹ thuật ném biên

1. Tại sao kỹ thuật ném biên lại quan trọng trong bóng đá? 

Trong bóng đá, kỹ thuật ném biên đóng vai trò quan trọng để thực hiện các đường chuyền chính xác từ biên vào trong sân. Ném biên tốt giúp đội bóng duy trì sự kiểm soát bóng và tạo ra cơ hội tấn công.

2. Có những kỹ thuật ném biên nào được sử dụng trong bóng đá? 

Có một số kỹ thuật ném biên phổ biến trong bóng đá như ném biên ngắn, ném biên dài, ném biên qua đầu và ném biên xoáy. Mỗi kỹ thuật có điểm mạnh riêng và được sử dụng tùy thuộc vào tình huống trên sân.

3. Làm thế nào để thực hiện ném biên chuẩn quốc tế? 

Để thực hiện ném biên chuẩn quốc tế, bạn cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng. Đầu tiên, đảm bảo bạn đứng gần biên để có thể ném đủ xa và kiểm soát bóng. Tiếp theo, hãy sử dụng đôi chân để tạo lực khi ném và đảm bảo độ chính xác. Cuối cùng, hãy nhắm vào đúng mục tiêu và điểm đến để tạo hiệu quả tốt nhất cho đội bóng của bạn.

cac-ky-thuat-nem-bien

Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn vì đã dành thời gian đọc bài viết. Hy vọng rằng nội dung đã cung cấp sẽ hữu ích và giúp bạn nâng cao kiến thức về bóng đá. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Chúc bạn thành công trong việc áp dụng các kỹ thuật ném biên tiên tiến vào thực tế trên sân cỏ!

Related Posts