Khám phá về độ dài trận đấu và số hiệp trong bóng đá mới cập nhật 07/2023

Mọi người đều đã không xa lạ gì với việc một trận đấu bóng đá kéo dài bao nhiêu phút và có bao nhiêu hiệp. Nhưng đối với những người mới tiếp xúc với môn thể thao này, các bạn vẫn còn bỡ ngỡ. Hãy đắm mình vào không khí sôi động của các trận đấu bóng để xem chúng diễn ra trong thời gian bao nhiêu phút. Dưới đây là tất cả thông tin chi tiết về thời gian và số hiệp của một trận bóng đã được admin cập nhật vào tháng 7/2023.

Tìm hiểu về độ dài trận đấu và số hiệp trong bóng đá

Trận đấu bóng đá kéo dài bao nhiêu phút?

Bóng đá là môn thể thao yêu cầu sự kết hợp của nhiều yếu tố như chiến thuật, sức mạnh và sự hiểu biết giữa các cầu thủ. Trong lịch sử thi đấu bóng đá, đã có nhiều trường hợp đội bóng có kỹ thuật tốt nhưng lại thua hoặc hòa vì thiết lập vật lý kém, không thể chơi trong thời gian quá lâu. Là người đam mê bóng đá, bạn chắc chắn muốn biết một trận bóng diễn ra trong bao nhiêu hiệp và kéo dài trong bao lâu.

Thời gian thi đấu và số hiệp trong trận đấu bóng đá là bao nhiêu?

Theo quy định, một trận bóng đá với 11 người sẽ có tổng cộng 2 hiệp đấu chính thức, mỗi hiệp kéo dài 45 phút, không tính thời gian bù giờ và giờ nghỉ. Do đó, tổng thời gian thi đấu chính thức được tính là 90 phút.

Thời gian nghỉ giữa hai hiệp không được quá 15 phút, trừ trường hợp không thể khống chế như tuyết, mưa bão,… khiến trận đấu không thể diễn ra như kế hoạch. Ngoài ra, trong một số giải đấu chuyên nghiệp, nếu trận đấu kết thúc sau 90 phút chính thức và thời gian bù giờ nhưng hai đội có tỉ số hòa, trận đấu sẽ tiến vào hiệp phụ. Nếu sau hai hiệp phụ vẫn chưa có quyết định thắng bại, sẽ tiến vào loạt luân lưu. Tuy nhiên, một số giải không chuyên có thể bỏ qua hiệp phụ và tiếp tục loạt luân lưu ngay sau hai hiệp chính.

Tìm hiểu quy định về thời gian bù giờ trong trận đấu bóng đá hôm nay

Tìm hiểu quy định về thời gian bù giờ trong trận đấu bóng đá hôm nay

Sau mỗi hiệp đấu chính thức, sẽ có thêm thời gian bù giờ. Thời gian bù giờ được xác định bằng tổng thời gian xảy ra các tình huống làm trận đấu tạm dừng trong khi thi đấu chính thức.

Ví dụ:

  • Thay thế cầu thủ dự bị
  • Trường hợp bóng chết xuất hiện trong quá trình thi đấu
  • Cầu thủ vi phạm làm trận đấu tạm dừng
  • Theo dõi và đưa cầu thủ bị chấn thương ra khỏi sân
  • Xảy ra một số sự cố khác gây tạm ngừng trận đấu trong thời gian ngắn

Thời gian bù giờ sẽ được trọng tài tính toán dựa trên các tình huống trên sau khi kết thúc hiệp đấu chính thức. Trọng tài chính sẽ quyết định thời gian hiệp phụ diễn ra và thông thường thời gian này không được kéo dài hơn 6 phút.

Khám phá quy định về thời gian hiệp phụ

Trong các giải đấu lớn được truyền hình trực tiếp, nếu sau khi kết thúc thời gian thi đấu chính thức mà vẫn chưa xác định được người thắng hoặc thua, trận đấu sẽ tiếp tục vào hai hiệp đá phụ. Mỗi hiệp phụ kéo dài 15 phút, không có giờ nghỉ và bù giờ. Tương tự như hai hiệp chính, sau khi kết thúc hiệp phụ đầu tiên, hai đội sẽ đổi vị trí thủ môn. Do đó, một trận đấu có thể kéo dài lên đến 120 phút nếu thông qua hiệp phụ. Nếu sau 30 phút thi đấu hiệp phụ mà vẫn không có người thắng hoặc thua, hai đội sẽ tiến vào loạt luân lưu.

Lời kết

Đó là một số thông tin mới nhất được admin tổng hợp vào tháng 7/2023 về thời gian thi đấu và số hiệp của một trận bóng đá mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng sau khi tham khảo, bạn đã biết cách tính toán thời gian trận đấu và quy định về bù giờ, hiệp phụ trong môn bóng đá.

Related Posts