Bộ sưu tập kỹ thuật huấn luyện bóng đá thích hợp nhất cho trẻ em Cập nhật 07/2023

Bóng đá là môn thể thao hoàn hảo, phù hợp với mọi người trên khắp thế giới. Đối với trẻ nhỏ, nó giúp các em trở nên năng động và khỏe mạnh hơn. Trong bài viết này, Lutonfc sẽ chia sẻ 8 kỹ thuật huấn luyện bóng đá cho trẻ em dễ nhất và được cập nhật vào tháng 7 năm 2023. Hãy tham khảo để cùng tập luyện với con yêu của bạn nhé.

Tổng hợp kỹ thuật huấn luyện bóng đá cho trẻ em

Kỹ thuật huấn luyện bóng đá cho trẻ em thông qua phần khởi động

Khi chơi bất kỳ môn thể thao nào, cần phải khởi động trước khi tập luyện. Bóng đá cũng không ngoại lệ. Hướng dẫn trẻ em thực hiện các động tác làm dẻo cơ và khớp cẩn thận. Điều này giúp tránh các vấn đề như chuột rút, căng cơ, chấn thương khớp khi tập.

Bạn có thể tham khảo một số bài tập khởi động cơ bản sau:

 • Động tác chạy tại chỗ
 • Động tác chạy nâng cao đùi
 • Bài tập chạy bộ chậm
 • Bài tập xoay người
 • Bài tập kéo dãn cơ
 • Bài tập chạy bước nhỏ
 • Bài tập ép thẳng

Kỹ thuật huấn luyện bóng đá cho trẻ em qua phương pháp tâng bóng

Tâng bóng là một bài tập cơ bản, khá dễ nhưng lại cần thiết trong quá trình luyện tập. Bài tập này giúp trẻ em có khả năng kiểm soát và điều khiển quả bóng đang nảy lên trong các góc độ khác nhau. Hãy khuyến khích trẻ em luyện tập kỹ thuật tâng bóng bất cứ khi nào rảnh nhé.

Chương trình dạy bóng đá cho trẻ em thông qua kỹ thuật đỡ bóng

Mỗi cầu thủ đều cần phải thành thạo kỹ thuật đỡ bóng. Kỹ thuật đỡ bóng kém sẽ khiến mất bóng và gây ảnh hưởng xấu đến kết quả trận đấu. Luyện tập kỹ thuật đỡ bóng giúp chân trẻ em trở nên linh hoạt và nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, nó còn giúp tạo ra các đường chuyền hiệu quả, xoay người khéo léo và tạo ra các cú sút chuẩn vào khung thành.

Huấn luyện bóng đá cho trẻ em thông qua kỹ thuật dẫn bóng

Dẫn bóng là một trong những kỹ năng cần thiết để thành công trong bất kỳ môn bóng đá nào. Dẫn bóng hiệu quả giúp trẻ em dễ dàng vượt qua hàng phòng vệ của đối phương và tạo ra cơ hội ghi bàn. Một số kỹ thuật dẫn bóng thường được sử dụng bởi các cầu thủ chuyên nghiệp gồm:

 • Dẫn bóng bằng mu ngoài bàn chân
 • Dẫn bóng bằng lòng bàn chân
 • Dẫn bóng bằng mu giữa bàn chân
 • Dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

Để trẻ em thành thạo kỹ thuật dẫn bóng, hãy hướng dẫn chúng làm quen và thực hành các động tác cơ bản như: cản bóng, đẩy bóng, kéo và đẩy bóng, lắc bóng… trong khi điều khiển cơ thể linh hoạt. Điều này giúp trẻ khéo léo dẫn bóng qua hàng phòng vệ của đối phương để ghi bàn.

Kỹ thuật huấn luyện bóng đá cho trẻ em thông qua phương pháp chuyển động

Chuyển động trong bóng đá là nền tảng để phát triển các kỹ thuật cao cấp khác. Thường xuyên thực hiện các bài tập di chuyển giúp cơ thể trẻ em trở nên linh hoạt và mềm dẻo hơn rất nhiều. Một số bài tập di chuyển trong bóng đá bạn có thể hướng dẫn trẻ em luyện tập như:

Bài tập chạy

Bài tập này bao gồm việc chạy thường, chạy theo hình vòng cung, chạy giật lùi, chạy theo đường ziczac, chạy nghiêng… Trong quá trình tập, trẻ cần giữ trọng tâm của cơ thể và chạy bước ngắn hơn so với chạy điền kinh.

Bài tập dừng đột ngột

Trong khi thực hiện bài tập này, hãy hướng dẫn trẻ sử dụng hết lực của cơ thể để đôi chân tiếp xúc chặt với đất. Giữ trọng tâm tốt để giảm quán tính. Bài tập này giúp trẻ dễ dàng di chuyển trong những tình huống cụ thể.

Bài tập chuyển trọng tâm

Bài tập chuyển trọng tâm

Trong bóng đá, thường xuyên diễn ra những thay đổi vị trí giữa tấn công và phòng vệ. Vì vậy, để theo kịp sự biến động trên sân cỏ, trẻ cần phải thành thạo kỹ thuật di chuyển. Bài tập này đòi hỏi tốc độ và linh hoạt tốt.

Bài tập nhảy cao

Đây là cách tranh chấp bóng trong không gian. Khả năng dự đoán điểm rơi, chạy đà nhanh, lực dựng chân, sức nhảy và thời gian nhảy sẽ quyết định kết quả trong việc tranh bóng.

Bài tập đi bộ

Đây là bài tập khi trẻ em có thể nghỉ ngơi để phục hồi sức lực. Hãy nới lỏng cơ thể và theo dõi và dự đoán diễn biến trận đấu. Sau đó, chọn vị trí phù hợp để tiếp tục tham gia trận đấu.

Kỹ thuật huấn luyện bóng đá cho trẻ em thông qua lòng bàn chân

Bài tập đá bóng qua lòng bàn chân giúp trẻ em thực hiện các cú sút chính xác. Đồng thời, tạo ra các đường chuyền và đỡ bóng đẹp mắt. Bước đầu, hãy hướng dẫn cho trẻ chạy để lấy đà, sau đó đặt chân trụ và vung chân trụ để đá bóng.

Kỹ thuật huấn luyện bóng đá cho trẻ em thông qua kỹ thuật đánh đầu

Để thực hiện được bài tập đánh đầu, trước tiên trẻ em cần hoàn thành bài tập lấy đà, nhảy cao và bắt bóng. Khi trẻ thực hiện kỹ thuật này tốt, nó sẽ rất có ích cho việc ghi bàn. Vì khi sử dụng đầu để chơi bóng, thủ môn sẽ không thể dự đoán được hướng đi của quả bóng.

Hãy theo dõi quỹ đạo của bóng, tìm điểm tiếp xúc giữa bóng và đầu. Khi bóng đã ở trong tầm đánh, sử dụng lực cổ lắc mạnh theo hướng đã quy định trước. Có hai kỹ thuật thường được cầu thủ sử dụng là đánh đầu bằng trán giữa và đánh đầu bằng trán bên.

Kỹ thuật huấn luyện bóng đá cho trẻ em thông qua phương pháp chơi bóng bằng mu bàn chân

Kỹ thuật huấn luyện bóng đá cho trẻ em thông qua phương pháp chơi bóng bằng mu bàn chân

Chơi bóng bằng mu bàn chân được sử dụng trong các trường hợp cần sút bóng với lực mạnh. Nguyên tắc của bài tập này là chạy đà lệch 45 độ – đặt chân trụ – vung chân trụ – sút bóng.

Kết luận

Trên đây là tổng cộng 8 kỹ thuật huấn luyện bóng đá cho trẻ em được cập nhật vào tháng 7 năm 2023 và dành cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với bóng đá.

Related Posts